Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Thừa Thiên Huế tham gia Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019
Ngày cập nhật 03/07/2019

Sáng ngày 24/6/2019, tại nhà thi đấu Trường Đại học Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tổ chức khai mạc vòng loại bảng II - Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Báo Nhi đồng và Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) phối hợp tổ chức.

Tham dự khai mạc có Bà Nguyễn Thị Hiền- Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bà Mai Lan- Phó tổng biên tập Báo Nhi đồng, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành tỉnh Bình Định cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và các cháu tham dự giải vòng loại khu vực miền Trung. 
 
Tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thị Hiền chia sẽ: “Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức với mục đích không ngừng tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em, thực hiện Quyền trẻ em ở Việt Nam; Tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội, trên cơ sở đó phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các đội tuyển bóng đá, phát triển phong trào bóng đá toàn quốc.  Bà cũng hoan nghênh các đơn vị đã quan tâm tạo điều kiện mọi mặt để tập luyện và đưa các cháu tham gia Giải bóng đá ý nghĩa này. 
 
Giải vòng loại bảng II gồm 8 đội bóng thuộc khu vực miền Trung từ Hà Tĩnh đến Bình Định và Kon Tum, mỗi đội bóng có từ 10 – 12 cầu thủ có độ tuổi từ 11 đến dưới 14 tuổi. Các cháu đến từ các mái ấm, trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, các làng trẻ em SOS. Mỗi cháu ở các đơn vị khác nhau nhưng cùng đến tham dự Giải với tinh thần đam mê bóng đá nhiệt huyết và tinh thần fairplay, kỷ luật, đoàn kết.
 
Đội Thừa Thiên Huế đã tổ chức đoàn gồm 12 cầu thủ nhí đã được tập luyện nghiêm túc, chu đáo xuyên suốt từ tháng 4 đến nay. Trên sân thi đấu cùng các đội bạn, các em đã mang đến những màn trình diễn đẹp và để lại ấn tượng trong lòng khán giả và đội bạn. Tuy không được tham gia sâu cùng giải nhưng Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 đã tạo điều kiện cho trẻ em được rèn luyện sức khỏe, tinh thần và có những ngày hè ý nghĩa. 
 
 
 
Thái Hòa - Quỹ BTTE tỉnh TT Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.532
Đang truy cập 321