Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
NIỀM VUI KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ THƯỢNG, HUYỆN PHÚ VANG NGÀY ĐẦU NĂM MỚI 2020
Ngày cập nhật 10/01/2020

Ngày 02/02/2020, tại Trường THCS Phú Thượng, huyện Phú Vang, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Phú Vang, Trường THCS Phú Thượng tổ chức Lễ khánh thành thư viện thân thiện trường THCS Phú Thượng. 

Trong niềm vui hân hoan ngày đầu năm mới 2020, nhiều đại biểu đại diện lãnh đạo của Quỹ BTTE, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện, UBND xã Phú Thượng, Cựu Giáo viên, Hội đồng Sư phạm và đông đảo học sinh của trường tham dự. 
Phát biểu khai trương thư viện thân thiện, Thầy Tôn Thất Viễn Đích, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Thư viện thân thiện được xây dựng và thiết kế theo ý tưởng thực hiện những điều mơ ước của trẻ em, hướng tới tương lai tươi sáng, ở đây không chỉ là một không gian dùng riêng cho việc đọc sách mà là một không gian phức hợp giữa đọc sách gắn liền với những hoạt động hỗ trợ khác như tìm hiểu thế giới xung quanh, định hướng tương lai qua các hoạt động trải nghiệm về âm nhạc, phim ảnh, giao lưu phối hợp và hoạt động chia sẻ sách, từ đó kích thích sự hứng thú, sáng tạo, ham tìm hiểu, xây dựng niềm vui và thói quen đọc sách cho học sinh. Đọc sách để tiếp cận như là một con đường chính thống để học tập suốt đời. Thầy cũng đặt ra trách nhiệm của nhà trường là phải hướng cho các em thói quen đọc sách, đọc sách và chia sẻ sách phải cần được nhân rộng thành một phong trào. 
Tại buổi lễ, nhà trường đã phát động phong trào tặng sách cho thư viện, Hội Cựu giáo viên nhà trường đã tích cực vận động và mang đến cho thư viện nhiều đầu sách hay, quý và tình cảm thân thương của cựu giáo viên dành cho ngôi trường thân yêu mà mình đã từng gắn bó.
Phát triển thư viện thân thiện các trường THCS là định hướng hoạt động trong giai đoạn tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng Giáo dục-Đào tạo các huyện để đẩy mạnh phong trào đọc sách, nhằm không ngừng giúp các em học sinh mở rộng tầm hiểu biết, có thái độ ứng xử văn hóa, những suy nghĩ, tình cảm hướng thiện nhân văn, góp phần tích cực nâng cao chất lượng học tập và định hướng nghề nghiệp trong thời đại hội nhập.
Thái Hòa
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.532
Đang truy cập 302