Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHOA ĐĂNG
Ngày cập nhật 31/12/2020

Ngày 19/12/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Hương Trà, Trường THCS Nguyễn Khoa Đăng tổ chức Lễ khánh thành thư viện thân thiện trường THCS Nguyễn Khoa Đăng do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vận động hỗ trợ.

Trong niềm vui của lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo của Sở Lao động-TB&XH Thừa Thiên Huế, Quỹ BTTE tỉnh, Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã, UBND phường Hương Vân; đại diện các đơn vị, cá nhân tài trợ và đông đủ giáo viên, học sinh của  trường THCS Nguyễn Khoa Đăng đã hân hoan đến tham dự buổi lễ.
Phát biểu khánh thành thư viện thân thiện, Thầy Trịnh Đức Việt, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Thư viện thân thiện không chỉ là một không gian dùng riêng cho việc đọc sách mà còn gắn liền với những hoạt động hỗ trợ khác, giúp các em tìm hiểu thế giới xung quanh qua các hoạt động trải nghiệm về âm nhạc, phim ảnh, giao lưu phối hợp và hoạt động chia sẻ sách, từ đó kích thích sự hứng thú, sáng tạo, ham tìm hiểu, xây dựng niềm vui và thói quen đọc sách cho học sinh. Cảm hứng đọc sách sẽ thay đổi ý thức học tập của các em.
Trong nhiều năm qua, Quỹ BTTE tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ tích cực, thường xuyên, hiệu quả cho trẻ em nói chung và phong trào đọc sách nói riêng tại các trường học. Mô hình hoạt động đưa sách đến với trẻ đang được Quỹ BTTE nhân rộng ở các cấp học và thực sự góp phần nâng cao chất lượng giáo dục địa phương, kỹ năng sống của học sinh. Năm 2020, ngoài thư viện trường THCS Nguyễn Khoa Đăng ( phường Hương Vân), Quỹ Bảo trợ trẻ em còn vận động xây dựng thư viện trường THCS Đặng Vinh ( xã Hương Vinh), nhằm góp phần phát triển mô hình trên địa bàn thị xã Hương Trà.
Trong giai đoạn tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục phối hợp với phòng Giáo dục-Đào tạo các huyện để đẩy mạnh phong trào đọc sách, nhằm không ngừng giúp các em giúp các em nâng cao nhận thức, hiểu biết về kho tàng tri thức của nhân loại; phát triển năng lực, tư duy nhạy bén, linh hoạt; hình thành các phẩm chất tốt và tăng cường các kỹ năng cần thiết cho bản thân. 
Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.532
Đang truy cập 744