Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Thừa Thiên Huế trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu năm 2021
Ngày cập nhật 02/11/2021

        Sáng ngày 31/10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ trao học bổng học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

        Dự lễ trao học bổng có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế; ông Phan Quý Phương, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT Huế; ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành, các địa phương.

        Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Quý Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các nhà tài trợ và mạnh thường quân đã ủng hộ chương trình, đồng hành cùng giáo dục tỉnh nhà chia sẻ những khó khăn trong tình hình dịch bệnh COVID-19; đồng thời ông ngợi khen các em - là những con em sinh ra trong những gia đình nghèo khó nhưng bằng ý chí, nghị lực của mình, các em đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập. Các em là những tấm gương sáng, cổ vũ, động viên, khơi dậy ước mơ, hoài bão cho thiếu nhi toàn tỉnh noi theo.

        Trong không khí chào mừng năm học mới 2021-2022, lễ trao học bổng được tổ chức nhằm kịp thời biểu dương các gương điển hình tiêu biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên các em biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tỉnh nhà.

        Năm nay, 100 suất học bổng và quà đã được trao tặng cho các em học sinh giỏi vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập trên địa bàn tỉnh, bao gồm: ba lô, áo thun... cùng ba triệu tiền mặt. Nguồn kinh phí hỗ trợ học bổng từ tài trợ của Công ty Smart Green, Cty TNHH Saigon Morin Huế, Công ty Inochi, Công ty Tường Việt, Công ty COOPFAMI và các nhà hảo tâm khác.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế tặng hoa cho các nhà tài trợ.

       Em Trần Văn Điệp, học sinh lớp 6/1, Trường THCS Huỳnh Đình Túc, thị xã Hương Trà chia sẻ: "Từ khi sinh ra đến bây giờ, con không tưởng tượng được rằng có một ngày con có thể được đứng trên một sân khấu lớn và hoành tráng như thế này để phát biểu, con rất vui và tự hào. Con xin gửi lời cám ơn chân thành đến các cô chú trong Ban tổ chức, các nhà tài trợ. Con xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, sau này lớn lên sẽ trở thành người có ích cho xã hội”.

Em Trần Văn Điệp chia sẻ cảm xúc của bản thân.

 

sldtbxh.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.532
Đang truy cập 878