Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Trao học bổng vượt khó đợt 1-2022 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Tổ chức Zhi-Shan Foundation tài trợ
Ngày cập nhật 15/03/2022

         Vừa qua từ ngày 23-25/02/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Văn phòng Dự án Zhi-Shan Foundation, Phòng Lao động-TB và XH các đơn vị hưởng lợi tổ chức trao học bổng đợt 1-2021 cho 593 em học sinh vượt khó trên địa bàn tỉnh.

         Đợt này, 593 em học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, khó khăn đa phần đạt thành tích học tập đạt loại khá giỏi trở lên được trao học bổng. Bên cạnh suất học bổng định kỳ (học sinh cấp 1, 2: 600.000 đồng/em, học sinh cấp 3: 800.000 đồng/em), các em còn nhận được món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa là tiền mừng tuổi (50.000 đồng/em). Năm nay, do tình hình dịch Covid diễn biến phứt tạp nên đợt trao học bổng được tổ chức muộn hơn thường niên. Tuy vậy, những món quà nhỏ và lời chúc năm mới đã kịp thời động viên các em. Tổng kinh phí  học bổng và tiền mừng tuổi trao tặng đợt này là gần 440 triệu đồng.

         Đây là hoạt động định kỳ của Dự án học bổng vượt khó do Tổ chức Zhi-Shan tài trợ cho học sinh của 7 đơn vị: huyện Phú Vang, Phú Lộc, Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và thành phố Huế của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm mục đích giảm tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng, giúp các em tiếp tục đi học, hoàn thành năm học, cấp học và có khả năng tự lập. Thông qua sự hỗ trợ và các hoạt động của dự án nhằm nâng cao sự nhận thức của phụ huynh về giáo dục cho con em. Đảm bảo quyền được học tập, vui chơi và phát triển năng khiếu cho học sinh khó khăn ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đinh Nhật Thảo Châu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 211.310
Đang truy cập 301