Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 06/07/2022

         Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và được sự tài trợ của Tổ chức Zhi-shan Foundation, ngày 4/6/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em phối hợp với Bệnh viện Đại học Y dược Huế tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho hơn 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với mong muốn tạo cơ hội cho những trẻ em khuyết tật được khám sàng lọc điều trị sớm các bệnh lý về cơ quan vận động, cơ quan tiết niệu và hệ sinh dục.

         Tại chương trình, trẻ đã được khám chuyên khoa ngoại chấn thương chỉnh hình và chuyên khoa ngoại tiết niệu – sinh dục. Các bác sĩ đã thăm khám và tư vấn cho trẻ và các bậc phụ huynh những phương pháp chăm sóc sức khoẻ cho trẻ tại nhà, giúp cải thiện sức khỏe và duy trì một lối sống lành mạnh. Trong những năm qua, được sự tài trợ của các đơn vị, cá nhân, hoạt động phẫu thuật miễn phí đã được tổ chức sớm tại Thừa Thiên Huế, đã hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ em khuyết tật các loại; giúp các em có cơ hội chữa lành bệnh tật, hòa nhập với cuộc sống và cộng đồng. Năm 2022, chương trình sẽ rà soát và tài trợ phẫu thuật miễn phí cho 20 em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

         Khám sàng lọc cho trẻ nhỏ khuyết tật có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp đánh giá sớm tình trạng và can thiệp phẫu thuật. Việc phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự chung tay của Trung tâm trong các hoạt động vì trẻ em, vì cộng đồng, tạo điều kiện để mọi trẻ em đều được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cơ bản nhất, đặc biệt là những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Bác sĩ khám sàng lọc cho trẻ

Cán bộ chương trình hướng dẫn cho trẻ và phụ huynh đăng ký khám.

Đinh Nhật Thảo Châu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 245.962
Đang truy cập 6