Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Triển khai Mô hình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy
Ngày cập nhật 17/08/2022

        Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2022; Nhằm góp phần nâng cao các kỹ năng giúp cho trẻ em khó khăn có điều kiện học tập và rèn luyện tốt, ngày 12/8 vừa qua, tại hội trường UBND xã Dương Hòa, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội thị xã Hương Thủy triển khai mô hình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Thủy.

        Nội dung của mô hình gồm 2 hoạt động, hoạt động 1 là tổ chức tập huấn, trao đổi các kỹ năng và tặng đồ dùng học tập cho học sinh trước khi vào năm học mới và hoạt động 2 là tổ chức Vui Tết Trung thu cho trẻ em tại xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy.

        Theo đó, 100 em học sinh trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 9 tham gia hoạt động tập huấn ngày 12/8 đã được cung cấp kiến thức cơ bản về quyền và bổn phận của trẻ em theo Luật Trẻ em 2016; kỹ năng cơ bản về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em và xâm hại trẻ em... qua các hình thức trò chơi đuổi hình bắt chữ, câu hỏi đố vui, chia sẽ kinh nghiệm... Bên cạnh đó, các em còn được nhận một suất quà gồm balo đi học và dụng cụ học tập (trị giá 250.000 đồng/suất), tạo động lực cho các em bước vào năm học mới.

       Hoạt động Vui Tết Trung thu sẽ được diễn ra vào đầu tháng 9, với sự tham gia của 100 trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo và khó khăn và trao tặng học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) cho 20 em học sinh nghèo vượt khó của xã Dương hòa và một số xã/phường lân cận.

        Mô hình này được triển khai thực hiện cùng với những kiến thức và kỹ năng cung cấp cho các em học sinh với mong muốn sẽ giúp các em thành công trong học tập, cuộc sống, đồng thời tạo sân chơi bổ ích đầy ý nghĩa và hy vọng mô hình sẽ được nhân rộng trên khắp địa bàn toàn tỉnh.

Một số hình ảnh của hoạt động 1

Bà Trần Thị Thái Hòa – Phó Giám Đốc Trung tâm CTXH và QBTTE phát biểu khai mạc

Đinh Nhật Thảo Châu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 246.744
Đang truy cập 3