Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Tiêm vaccin phòng Covid-19 cho người cao tuổi cô đơn tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em
Ngày cập nhật 29/11/2021
Đối tượng được khám sàng lọc trước khi tiêm.

       Chiều ngày 17/11/2021, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em (Trung tâm) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiêm vaccin phòng Covid-19 cho 65 người là người cao tuổi cô đơn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

       Hầu hết những người cao tuổi được tiêm lần 1 này đều có bệnh nền, sức khỏe yếu, khuyết tật, bại liệt nên việc di chuyển rất khó khăn. Để phòng ngừa dịch Covid-19, giảm nguy cơ tử vong khi bị nhiễm bệnh, Trung tâm đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh bố trí cán bộ y, bác sĩ đến khám sức khỏe sàng lọc và tiêm vaccin AstraZeneca cho người cao tuổi tại Trung tâm.

       Để hoạt động tiêm phòng được đảm bảo, Trung tâm đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt như: Bố trí khu vực tiêm chủng hợp lý, sạch sẽ, diện tích đảm bảo giãn cách; khu vực theo dõi sau khi tiêm khá rộng với đủ phương tiện và cán bộ trực cấp cứu. Quy trình tổ chức tiêm đảm bảo an toàn sức khỏe của đối tượng cũng như phòng chống dịch Covid-19, kết quả tiêm phòng mũi 1 thành công. Sắp đến, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức tiêm mũi 2 cho người cao tuổi cô đơn với quy trình như trên, qua đó sẽ giúp các Ông, Bà có một lá chắn bảo vệ sức khỏe trước đại dịch Covid-19.

Hình ảnh trong buổi tiêm chủng: 

 

Đối tượng được khám sàng lọc trước khi tiêm.

Khu vực theo dõi sức khỏe đối tượng sau khi tiêm.

 

Đinh Nhật Thảo Châu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.532
Đang truy cập 322