Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho hệ thống cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp
Ngày cập nhật 10/07/2018
Ông Hoàng Văn Tiến - GĐ Quỹ BTTEVN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Ngày 4-7/7/2018 tại Thành phố biển Đồng Hới, Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động cho các bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. 

Tham gia lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở Lao động-TB & XH tỉnh Quảng Bình và một số tỉnh/thành phố, Quỹ Bảo trợ trẻ em 22 tỉnh, thành phố và nhiều cán bộ Quỹ BTTE cấp huyện/ Thị xã, lớp tập huấn do Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì. Những tỉnh thành phố còn lại sẽ được tổ chức tập huấn vào tháng 8 tại thành phố Cần Thơ.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ghi nhận sự nỗ lực, những đóng góp hiệu quả của đội ngũ cán bộ hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em trong công tác quản lý, vận động và hỗ trợ nguồn lực cho trẻ em trong đó tập trung ưu tiên cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Đồng thời, mong muốn đội ngũ cán bộ công tác Quỹ BTTE các cấp tiếp tục phát huy và có nhiều hơn những sáng kiến để góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Trong đợt tập huấn này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tập trung chú trọng vào các nội dung: Triển khai những nét mới trong Luật trẻ em năm 2016; Công tác lập và điều chỉnh kế hoạch và chế độ kế toán hành chính sự nghiệp mới theo Thông tư 107/2017/BTC; Chú trọng việc chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh/ thành phố trong giai đoạn khó khăn hiện nay; Đôn đốc các đơn vị đẩy mạnh sử dụng và quản lý hiệu quả phần mềm cơ sở dữ liệu trẻ em...

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã cùng nhau thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tại địa phương của mình, những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện công tác vận động, hỗ trợ cho trẻ em trong tình hình mới…

Công tác tập huấn nâng cao năng lực hoạt động Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam không ngừng được đẩy mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các địa phương trong điều kiện vận động nguồn lực gặp nhiều khó khăn; đồng thời lớp tập huấn không chỉ dành riêng cho các bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp tỉnh/Tp mà mở rộng trong đội ngũ cán bộ Lao động-TB &XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em các huyện/Thị xã/TP giúp cho hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em ngày càng hoạt động hiệu quả.

Phát huy hiệu quả của lớp tập huấn, thời gian tới Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục triển khai các nội dung trên đến cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em các huyện/thị xã và thành phố Huế, cán bộ Quỹ BTTE các xã/phường/Thị trấn để củng cố, kiện toàn và đẩy mạnh hoạt động của Quỹ BTTE tỉnh nhà. 

Quỹ BTTE
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 245.965
Đang truy cập 8