Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vui tết Trung thu cho trẻ em khó khăn
Ngày cập nhật 13/09/2022

         Nhân dịp tết Trung thu 2022, chiều 9/9, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” cho các em đang được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tại đơn vị.

         Hoà trong không khí vui tết Trung thu của trẻ em cả nước, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Vui Trung thu” năm 2022 nhằm mang lại không khí vui tươi, ấm áp cho các cháu đang sống tại Trung tâm. Đặc biệt, với các em nhỏ ở đây, Trung thu không chỉ đơn giản là ngày Tết của thiếu nhi mà còn là dịp để các em cảm nhận sâu sắc nhất sự quan tâm, chia sẻ của xã hội để có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. 
 
         Tại chương trình Vui tết Trung thu năm nay, các em được xem các tiết mục múa lân, múa hát vui nhộn, và đặc biệt, các em được phá cỗ Trung thu cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh. Các em cũng đã nhận được nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa, những suất học bổng đến từ các vị lãnh đạo, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay đơn vị đang quản lý, chăm sóc cho 18 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong độ tuổi từ 1 đến 22 tuổi. Để bảo đảm dinh dưỡng cho các cháu, thời gian qua, Trung tâm thường xuyên thay đổi thực đơn để phù hợp với khẩu vị, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cho các cháu. Về học tập, các cháu được xây dựng quy chế học tập, sinh hoạt hợp lý, đồng thời Trung tâm cũng phân công cán bộ theo dõi việc học tập của các cháu hàng ngày; trang bị phương tiện, kết nối đường truyền để phục vụ các cháu học online lúc dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp các cháu không thể đến trường… Ngoài ra, Trung tâm cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho các cháu như đi tham quan, dã ngoại, tổ chức lớp học bơi; hoạt động trãi nghiệm học làm bánh, trồng rau màu, …. qua đó, nâng cao đời sống tinh thần cho các cháu.
Trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các cháu
          Trong không khí vui tươi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế chúc các cháu đón tết Trung thu đầm ấm, chăm ngoan. Ông Thọ cũng biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu. Theo ông Thọ, khối lương công việc tại đây là rất nhiều nhưng các cô, các mẹ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, điều đó cho thấy tình thương yêu dành cho các em. Ông Thọ mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ Trung tâm sẽ nỗ lựchơn nữa, đồng thời mong muốn toàn xã hội cùng chung tay, hỗ trợ để cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn không ngừng cải thiện.
Trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các cháu
Trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các cháu
Theo Báo điện tử dân sinh (baodansinh.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 246.463
Đang truy cập 4