Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Khám và phẫu thuật nụ cười cho trẻ em miền Trung
Ngày cập nhật 20/04/2016

Ngày 15-4, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế, Tổ chức Operation Smile Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế và Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh miền Trung tổ chức chương trình khám, tư vấn và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật hàm mặt bẩm sinh. 

Ngay từ đầu năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành khảo sát, lập danh sách trẻ em khuyết tật có nhu cầu phẫu thuật; tích cực tuyên truyền, thông báo rộng rãi chương trình phẫu thuật trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong ngày đầu tiên, chương trình đã tiếp nhận, khám và tư vấn cho 130 trẻ em đến từ các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi. Kết quả, có 90 em được chỉ định phẫu thuật, trong đó Thừa Thiên Huế có 14 em. Các em sẽ được phẫu thuật từ ngày 18 đến 22/4/2016; được hỗ trợ chi phí ăn,ở và đi lại.

Ngoài hoạt động phẫu thuật, dịp này, các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia của Tổ chức Operation Smile đã thực hiện khám tư vấn và điều trị một số bệnh nha khoa cho khoảng 3.000 học sinh tại các trường tiểu học thuộc thị xã Hương Thủy và thành phố Huế.

Đây là chương trình phẫu thuật quốc tế đầu tiên trong năm 2016, được thực hiện cùng lúc tại Hà Nội và TP Huế với sự tham gia của gần 150 y bác sỹ đến từ nhiều quốc gia như: Hoa Kỳ, Nam Phi, Anh, Italy, Peru, Thụy Điển, Nga, Canada, Australia, Philippines, Ấn Độ, Ireland, Mexico... cùng đội ngũ 200 chuyên gia y tế tình nguyện tại Việt Nam nhằm chung tay mang lại nụ cười cho trẻ em tại các tỉnh, thành phố phía Bắc và khu vực miền trung.

Giám đốc điều hành của Tổ chức Operation Smile Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hải Đức cho biết: “Sau hơn 25 năm đồng hành với Operation Smile, chúng tôi tự hào vì những đóng góp nhỏ bé của mình trong hành trình mang lại nụ cười và tương lai tươi sáng cho hơn 39 nghìn trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh hàm mặt”.

Một số hình ảnh tại chương trình

Quỹ BTTE
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.532
Đang truy cập 832