Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khám sàng lọc bệnh cho trẻ em
Ngày cập nhật 28/04/2016

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2016, trong 02 ngày 20 và 23/4/2016, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Văn phòng dự án Zhi Shan Foundation, Bệnh viện Trường ĐHYD Huế, Bệnh viện TW Huế tổ chức khám sàng lọc bệnh miễn phí cho gần 200 trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Nhằm tạo điều kiện cho nhiều trẻ em được tham gia khám lọc bệnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức 2 điểm khám: tại huyện Phong Điền và tại Bệnh viện Trường ĐHYD Huế. Kết quả sau khi khám sàng lọc có gần 30 em bị khuyết tật vận động và các bệnh lý liên quan đến tiết niệu, sinh dục, tim bẩm sinh có chỉ định phẫu thuật và điều trị.

Các em có chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với các bệnh viện, nhà tài trợ sắp xếp lịch và tiến hành phẫu thuật miễn phí trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, ưu tiên tập trung trong dịp hè để thuận tiện cho việc học tập của các em.

Ngoài việc được phẫu thuật miễn phí, các em sẽ được hỗ trợ một phần tiền ăn, đi lại; được hỗ trợ sữa và các vật dụng sinh hoạt cá nhân trong thời gian nằm viện. Đặc biệt, đối với trẻ khuyết tật vận động, sau khi phẫu thuật sẽ được điều trị phục hồi chức năng nhằm tăng cường hiệu quả phẫu thuật, giúp trẻ có điều kiện phục hồi tốt nhất.

Một số hình ảnh khám sàng lọc

 

Quốc Hoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.532
Đang truy cập 314