Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Tổ chức sự kiện truyền thông trao Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tại Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 09/07/2020
Đ/c Phan Minh Nguyệt, PGĐ Sở LĐTBXH tặng sửa cho các cháu

Ngày 1/7, tại Cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Đức Sơn, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã tổ chức sự kiện truyền thông trao 82.350 ly sữa Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tặng cho hơn 900 trẻ  em có hoàn cảnh đặc biệt tại 18 trung tâm/cơ sở nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, bà Phan Minh phát biểu đánh giá cao chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, phát triển tiềm năng thể chất và trí tuệ cho trẻ em. Qua chương trình, bà Phan Minh Nguyệt đặc biệt cám ơn sự ủng hộ thường xuyên của chương trình Quỹ sữa Việt Nam của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nói chung và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em nghèo, trẻ em suy dinh dưỡng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của Thừa Thiên Huế và mong Quỹ sữa luôn duy trì để trẻ em có điều kiện phát triển tốt nhất.
Được biết, trong năm 2020, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa tặng trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh, thành trên cả nước, với tổng giá trị lên đến 12,5 tỷ đồng.  Trong suốt 13 năm đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Chương trình đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa, tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển của các em trong tương lai.
Cũng trong đợt này, đoàn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đại diện Công ty Cổ phần Vinamilk đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện chương trình Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam tại Thừa Thiên Huế. Chương trình Quỹ Sữa đã được triển khai từ những ngày cuối tháng 4 và duy trì đến đầu tháng 7 năm 2020, mỗi ngày các cháu được uống một hộp sữa tươi Vinamilk 180ml, uống trong 90 ngày. Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các trung tâm /cơ sở nuôi dưỡng trẻ em. Bao gồm các nội dung như hướng dẫn triển khai chương trình của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiển Huế; việc lập sổ sách quản lý bảo quản kho sữa, chứng từ theo dõi, biễu mẫu; việc theo dõi cân đo chiều cao, cân nặng trẻ; công tác truyền thông; hoạt động kiểm tra giám sát...  Đoàn đã đánh giá cao sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các đơn vị thụ hưởng. Lãnh đạo các trung tâm/cơ sở bảo trợ trẻ em đã có cơ hội chia sẻ, cám ơn chân thành đến các đơn vị tài trợ đã tạo điều kiện để các cơ sở nuôi dưỡng các cháu chu đáo nhất ngay sau dịch Covid’19, giúp các cháu khỏe mạnh, vui vẻ đến trường và hòa nhập cộng đồng. 
 
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn Quỹ BTTE Việt Nam và Vinamilk
 
 
 
Thái Hòa - Quỹ BTTE tỉnh TT Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 211.319
Đang truy cập 318