Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
HỘI THẢO ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT NỤ CƯỜI VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM NĂM 2017
Ngày cập nhật 17/01/2017

Ngày 10/01/2017, tại thành phố Vũng Tàu, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức Hội thảo điều phối chương trình phẫu thuật nụ cười do tổ chức Opearation Smile Việt Nam tài trợ và triển khai công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2017. Tham dự Hội thảo có lãnh Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Lao động – TB &XH, lãnh đạo và chuyên viên Quỹ BTTE các tỉnh miền Trung, miền Nam cùng đại diện tổ chức Opearation Smile. 

Chương trình phẫu thuật nụ cười do tổ chức Opearation Smile Việt Nam tài trợ bắt đầu triển khai từ năm 1997 nhằm mục đích phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. 
 
Đến nay, thông qua chương trình đã có gần 30.000 lượt trẻ em được phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch, u nang vùng mặt, dị tật dính ngón với tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng.
Với sự tài trợ của các Tổ chức quốc tế và trong nước, cùng với sự tham gia tích cực của Quỹ BTTE 63 tỉnh TP, đến nay hầu hết trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đều đã tham gia phẫu thuật.
 
Chương trình phẫu thuật nụ cười đã đạt kết quả cao, mang lại thẩm mỹ, sức khoẻ cho trẻ em, xoá đi những mặc cảm cho các em để hoà nhập cộng đồng. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp, đã thu hút được nhiều lực lượng xã hội tham gia hỗ trợ tài chính, chuyên môn cho chương trình. Đến nay, nhiều địa phương đã cơ bản giải quyết được tình trạng trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng trong đó có Thừa Thiên Huế. 
 
Cùng ngày Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Trong năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động kinh phí đạt trên 95,5 tỷ đồng và hỗ trợ cho 185 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi. Bên cạnh việc hỗ trợ cho trẻ em các chương trình thường niên của Quỹ, các em bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển, các em bị ảnh hưởng của lũ lụt miền Trung cũng được hỗ trợ kịp thời để ổn định cuộc sống, sinh hoạt và học tập. Với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em được kiện toàn, phát triển và có nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời cho trẻ em khó khăn, góp phần tích cực hoàn thành chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012-2020. 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.532
Đang truy cập 326