Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Sinh hoạt giao lưu văn nghệ nhân ngày người khuyết tật Việt Nam năm 2021
Ngày cập nhật 08/11/2021
Ông Đặng văn Thảo – PGĐ Trung tâm ôn lại truyền thống 23 năm thành lập Hội người khuyết tật 18/4

       Ngày 16/4/2021 vừa qua, được sự nhất trí của lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế, Chi đoàn Trung tâm đã tổ chức buổi sinh hoạt giao lưu văn nghệ cho người khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam năm 2021 với chủ đề “An toàn - Bình đẳng”.

       Tại buổi sinh hoạt này, Trung tâm đã ôn lại lịch sử ra đời của ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4. Theo đó, ngày 30/7/1998, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh về Người tàn tật và lấy ngày 18/4 hằng năm là Ngày Bảo vệ, chăm sóc Người tàn tật Việt Nam. Đến năm 2010, Luật về Người khuyết tật quy định ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Việc người khuyết tật Việt Nam có một ngày dành riêng cho mình đã khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với người khuyết tật; đồng thời thể hiện những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật nhằm đảm bảo đảm các quyền của người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn.

       Năm 2021, Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 có chủ đề là: “An toàn - Bình đẳng” (theo Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam), với ý nghĩa là đảm bảo sự an toàn cho người khuyết tật và gia đình của họ trong đại dịch Covid-19. Tạo điều kiện bình đẳng cho người khuyết tật hòa nhập và phát triển, được tham gia vào tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

       Cũng trong buổi sinh hoạt này, các đối tượng khuyết tật đã rất hào hứng tham gia một số trò chơi vận động như ném bóng, chuyền thư... và theo dõi một số tiết mục văn nghệ do các đoàn viên Chi đoàn Trung tâm biểu diễn. Hoạt động này là một trong những hoạt động thường niên của Trung tâm nhằm tạo sân chơi và trợ giúp sức khỏe tinh thần cho đối tượng đang được nuôi dưỡng tại đây./.

 

Đinh Nhật Thảo Châu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 211.272
Đang truy cập 282