Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Tập huấn Phát triển Nghề công tác xã hội năm 2022 tại Huyện Quảng Điền
Ngày cập nhật 06/07/2022

         Ngày 30/6 tại huyện Quảng Điền, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Quảng Điền tổ chức chương trình Tập huấn Phát triển Nghề công tác xã hội năm 2022.

         Chương trình tập huấn bao gồm 3 lớp với số lượng 150 học viên, lớp 1 với nội dung CTXH với trẻ em cần bảo vệ, hỗ trợ khẩn cấp tại cộng đồng với đối tượng học viên là cộng tác viên Bảo vệ chăm sóc trẻ em các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; lớp 2 với nội dung Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021-2030 với đối tượng học viên là cộng tác viên Dân số-kế hoạch hóa gia đình, chi hội trưởng, chi hội phó chi hội liên hiệp phụ nữ; trưởng thôn, phó trưởng thôn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; lớp 3 với nội dung rà soát, tuyên truyền đối tượng Bảo trợ xã hội đủ điều kiện đưa vào nuôi dưỡng tại Trung tâm BTXH với đối tượng học viên là thân nhân trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng, người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo không có người phụng dưỡng, thân nhân trẻ em khuyết tật, người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo không có người chăm sóc, nuôi dưỡng, ngươi có nhu cầu vào sống tại Trung tâm...

Bà Trần Thị Thái Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em phát biểu khai mạc

        Tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Thái Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm đã nêu ý nghĩa và mục tiêu của khóa tập huấn. Theo đó, tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức, cung cấp những chính sách, mục tiêu của Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021-2030, những kiến thức kỹ năng về công tác xã hội với trẻ em được xem là công cụ hỗ trợ tích cực cho cán bộ làm công tác xã hội trên địa bàn.

         Tham gia giảng dạy, có giảng viên đến từ trường Đại học Khoa học Huế và Phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động-TB&XH với phương pháp tiếp cận học viên gần gũi, trực tiếp. Và bằng việc trao đổi sôi nổi, đóng góp những ý kiến thực tế, các anh chị học viên đã giúp buổi tập huấn thêm phần sinh động và đạt hiệu quả cao.

Tiếp theo sau các lớp tập huấn tại Huyện Quảng Điền, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai chương trình này tại các huyện còn lại trong Quý III/2022.

Một số hình ảnh của các lớp tập huấn:

Đinh Nhật Thảo Châu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.532
Đang truy cập 765