Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
Kiểm tra, giám sát, đánh giá chương trình Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em trường tiểu học Vỹ Dạ.
Ngày cập nhật 20/06/2018

Thực hiện triển khai chương trình Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học do Công ty Golf Long Thành tài trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiến hành các hoạt động kiểm tra, giám sát, tổ chức khám sức khỏe cuối kỳ để đánh giá hiệu quả hoạt động của chương trình tại Trường tiểu học Vỹ Dạ, TP Huế.

 

Trường tiểu học Vỹ dạ được tham gia chương trình Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 5/2018 với 270 em học sinh khối lớp 1 được uống sữa trong suốt thời gian của năm học. Qua kiểm tra, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đánh giá cao sự phối hợp và tổ chức tốt các hoạt động cấp phát và quản lý chương trình tại trường: Quản lý sổ theo dõi nhập kho, xuất kho, cấp phát sữa đầy đủ, rõ ràng; kho sữa bảo đảm đúng quy cách và làm tốt công quản lý sức khỏe học sinh.  Theo đó, nhà trường tổ chức khám theo dõi, quản lý sức khỏe cho học sinh toàn trường. Riêng trẻ em trong chương trình sữa miễn phí được theo dõi sức khỏe đầu kỳ và đánh giá cuối kỳ. Đánh giá sức khỏe theo chiều cao cân nặng: số lượng trẻ em gầy còm đầu năm học chiếm số lượng 53/ 270 (chiếm 19,6% trong tổng số học sinh hưởng lợi), số trẻ em gầy còm cuối kỳ chỉ còn lại 8 em (2,7%). Bên cạnh đó, chỉ số BMI được cải thiện, tăng lên nhiều so với chỉ số ban đầu, bảo đảm trẻ đã được phát triển tốt về tình trạng dinh dưỡng, thể trạng.

Đánh giá cao hiệu quả của chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh rất mong muốn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Golf Long Thành tiếp tục duy trì chương trình Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em trường tiểu học Vỹ Dạ trong những năm tới và mở rộng ở các trường tiểu học các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao, xã khó khăn nơi có nhiều trẻ em thiệt thòi được hưởng lợi để góp phần cải thiện sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em.                                                                            

             

Bà Nguyễn Thị Hiền, PGĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kiểm tra chương trình sữa tại trường tiểu học Vỹ Dạ

 

     

 

 

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.532
Đang truy cập 337