Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
TRAO HỌC BỔNG VƯỢT KHÓ ĐỢT 1- 2021 CHO GẦN 600 EM HỌC SINH DO ZHI- SHAN FOUNDATION TÀI TRỢ
Ngày cập nhật 03/03/2021

Từ ngày 24-26/02/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thưà Thiên Huế phối hợp với Văn phòng Dự án Zhi-Shan Foundation, Phòng Lao động-TB và XH các đơn vị hưởng lợi tổ chức trao học bổng đợt 1/2021 cho gần 600 em học sinh vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động định kỳ của Dự án học bổng vượt khó do Tổ chức Zhi-Shan tài trợ cho học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế. Đợt này, ngoài suất học bổng định kỳ (học sinh cấp 1+2: 600.000đ/em, học sinh cấp 3: 800.000đ/em), các em còn nhận được món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa là tiền mừng tuổi ( 50.000đ/em) cùng thiệp mừng năm mới với những lời chúc tốt đẹp nhất của nhà tài trợ gửi đến các em. Tổng kinh phí  học bổng và tiền mừng tuổi trao tặng đợt này là gần 420 triệu đồng.
Một hoạt động khác của Dự án học bổng vượt khó là chương trình “Đọc sách vì tương lai”. Vào dịp trao học bổng đợt 2 năm 2020, mỗi học sinh đã nhận được một túi sách với nhiều thể loại sách hay và ý nghĩa, mỗi cấp học có 5 combo sách khác nhau.  Để các em có điều kiện đọc thêm nhiều đầu sách mới, đợt này dự án tổ chức hoạt động trao đổi sách giữa các em; khảo sát và hướng dẫn việc ghi chép đọc sách của các em thông qua cuốn Cẩm nang bồi dưỡng thói quen và phương pháp đọc sách nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả đọc sách.
Nhằm tiếp tục khuyến khích và lan tỏa việc đọc sách cũng như để các em có điều kiện chia sẻ những khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình cùng đọc sách, năm nay dự án phát động cuộc thi ”Tủ sách gia đình”, hướng dẫn thiết kế và xây dựng tủ sách gia đình bằng những vật liệu có sẵn trong nhà. Các em sẽ gửi hình ảnh chia sẻ tủ sách và các thành viên trong gia đình cùng đọc sách để dự thi và nhận những phần quà rất hấp dẫn từ dự án.
Có thể khẳng định, các hạng mục mà Tổ chức Zhi-Shan hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Thừa Thiên Huế nói chung và Dự án học bổng vượt khó nói riêng rất phong phú và hiệu quả, đã góp phần hỗ trợ các em thêm nhiều kỹ năng, kiến thức, vững tin đến trường và học tập tốt.
 
 
Bà Trần Thị Thái Hòa- Giám đốc Quỹ BTTE tỉnh trao học bổng cho các em
 
 
 
Phương Mai
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 211.271
Đang truy cập 281