Tìm kiếm tin tức
Liên kết
 
TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH GIỎI VƯỢT KHÓ TIÊU BIỂU NĂM 2020
Ngày cập nhật 17/09/2020
Ông Nguyễn Thanh Bình, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình

Nhằm kịp thời biểu dương các gương điển hình tiêu biểu học sinh vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, sáng 13/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình "Trao học bổng học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020".

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Bình, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận tỉnh ủy; các Sở, ban ngành, Hội; các địa phương và các nhà hảo tâm đã đến dự, chia sẻ động viên và trao quà cho 100 trẻ em được nhận quà dịp này.

Với mong muốn tạo lập tương lai tươi sáng hơn cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp, đồng hành với các cá nhân, tổ chức, đơn vị hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình thường niên nhằm động viên các em biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.
Chương trình còn là cầu nối kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh, góp phần nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn. 
Nhiều năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã không ngừng phát huy tích cực vai trò vận động nguồn lực hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh nhà. Đã có hàng chục ngàn lượt trẻ em được Quỹ hỗ trợ học bổng, đỡ đầu, hàng ngàn trẻ em khuyết tật được hỗ trợ phẫu thuật và phục hồi chức năng; nhiều trường mẫu giáo, thiết bị vui chơi được xây dựng ở vùng khó khăn, hỗ trợ kịp thời cho trẻ em bị thiên tai, tai nạn thương tích và nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực khác. Các đơn vị như Công ty Smart Green, Tập Đoàn Đô Thành, Cty TNHH Saigon Morin Huế, Công ty Ki.Works cùng những đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp khác nhiều năm liên tục đồng hành, hỗ trợ tích cực xây dựng nguồn lực Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 
 
Tại buổi lễ, 100 em học sinh vượt khó học giỏi được trao tặng học bổng với mỗi suất gồm 3 triệu đồng và các phần quà tặng của nhà tài trợ và ban tổ chức gồm: ba lô, mũ bảo hiểm, vở, hộp bút, sữa, bánh trung thu,...
Dịp này, UBND tỉnh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã dành nhiều tâm huyết và vật chất cho côn
 
Lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân
đã dành nhiều tâm huyết và vật chấtcho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh giai đoạn 2016-2020.
Lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen cho các cá nhân
đã dành nhiều tâm huyết và vật chất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh giai đoạn 2016-2020
 
Cũng trong chương trình này, Quỹ BTTE tỉnh được đón nhận nguồn tài trợ xây dựng thư viện thân thiện tại Trường THCS Nguyễn Khoa Đăng (phường Hương Vân, TX. Hương Trà) từ Công ty TNHH Nông nghiệp Xanh thông minh (Smart Green), Tập đoàn Đô Thành và Công ty Tường Việt với tổng giá trị 100 triệu đồng. Mô hình thư viện thân thiện đã được Quỹ BTTE tỉnh phát triển xây dựng tại nhiều điểm trường để phát triển phong trào đọc sách trong trường học, góp phần giúp các em yêu thích đọc sách, nâng cao nhận thức, hiểu biết về kho tàng tri thức của nhân loại.
 
 
Bà Trần Thị Thái Hòa- Giám đốc Quỹ BTTE tỉnh tiếp nhận kinh phí tài trợ xây dựng thư viện thân thiện trong trường học
 
Một số hình ảnh khác tại chương trình:
 
 
 
 
 
 
 

 

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 226.059
Đang truy cập 1.292